Cam kết thực hiện Quyền của Người tiêu dùng

Nguyễn Văn BìnhPhó Trưởng Phòng KD Gas DD&TM - PGC Hải Phòng
04:59' CH - Thứ tư, 22/03/2017

Sáng ngày 21.3.2017, Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng đã tham gia Lễ phát động Ngày "Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam" do UBND Thành phố Hải Phòng tổ chức tại Siêu thị Co.op Mart Hải Phòng - Số 1 Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Lễ phát động "Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam" được tổ chức hàng năm, nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội và đất nước; đồng thời tuyên truyền, giáo dục, phổ biến chính sách và pháp luật.

Buổi lễ có sự tham gia của Ông Trịnh Anh Tuấn - Cục phó Cục quản lý cạnh tranh, Bộ Công thương; Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hải Phòng; Ông Đào Văn Ninh - Phó giám đốc Sở Công Thương Hải Phòng và hơn 300 đại biểu đến từ các cơ quan, ban ngành Trung ương, địa phương, các doanh nghiệp cùng hàng trăm người tiêu dùng trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng phát biểu khai mạc

Tại buổi lễ, Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhấn mạnh 8 quyền của người tiêu dùng đã được Liên Hiệp Quốc quy định gồm: (1) Quyền an toàn; (2) Quyền thông tin; (3) Quyền lựa chọn; (4) Quyền bày tỏ quan điểm; (5) Quyền thỏa mãn nhu cầu cơ bản; (6) Quyền khiếu nại bồi thường; (7) Quyền giáo dục đào tạo về tiêu dùng; (8) Quyền được sống trong môi trường lành mạnh và bền vững. Qua đó, các doanh nghiệp được kêu gọi thực thi đúng, tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Người tiêu dùng cũng được khuyến khích thực hiện tốt “quyền lực” tiêu dùng, vai trò “thượng đế” để thúc đẩy các doanh nghiệp kinh doanh hàng hoá, dịch vụ thực hiện tốt trách nhiệm trong việc bảo vệ quyền lợi của mình. Thành phố cam kết kiến tạo một môi trường kinh doanh có sự cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng, lấy người tiêu dùng làm thước đo cho sự phát triển của thị trường.

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBND Thành Phố Hải Phòng, Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng cùng đại diện 09 doanh nghiệp tiêu biểu đã tham gia và cùng nhau ký kết “Chương trình ký cam kết Doanh nghiệp sản xuất, cung cấp dịch vụ đảm bảo an toàn, chất lượng vì người tiêu dùng”, gồm các doanh nghiệp như Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng, ViettinBank, Siêu thị Co.opMart, VNPT Hải Phòng Công ty TNHH Piaggio Mê Linh, Công ty Quảng cáo và tổ chức sự kiện Hướng Dương… Nội dung cam kết cụ thể bao gồm:

- Tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại trụ sở, Trung tâm phân phối và cửa hàng của Doanh nghiệp.

- Cung cấp các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đảm bảo an toàn, chất lượng vì người tiêu dùng.

- Tổ chức tháng/tuần lễ bảo hành, sửa chữa miễn phí sản phẩm của Doanh nghiệp.

- Công khai đầu mối liên hệ, tổng đài về chăm sóc khách hàng, giải quyết khiếu nại người tiêu dùng của Doanh nghiệp.

Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng đã đăng ký số điện thoại trả lời tự động 031 8011819 24/24h, số điện thoại đường dây nóng 0938.801801 và Website/Facebook của Tổng công ty Gas Petrolimex tại địa chỉ http://www.pgas.petrolimex.com.vn và https://www.facebook.com/TongcongtyGasPetrolimex.PGAS/ để kết nối với khách hàng, cam kết đảm bảo đầy đủ Quyền của người tiêu dùng sử dụng hàng hóa và dịch vụ của Gas Petrolimex.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Công ty TNHH Gas Petrolimex Hải Phòng là một trong những nhà tài trợ chính cho chương trình

Các Nhà tài trợ tiêu biểu nhận hoa của Lãnh đạo Bộ Công thương, Lãnh đạo Thành phố Hải Phòng

Các Doanh nghiệp cùng nhau ký kết tham gia “Chương trình ký cam kết Doanh nghiệp sản xuất, cung cấp dịch vụ đảm bảo an toàn, chất lượng vì người tiêu dùng”

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn